Giấm gỗ sinh học BIFFAEN- Giải pháp Khử mùi hôi an toàn vật nuôi, nhà kho ẩm mốc, bãi rác hôi thối

Giấm gỗ (tên khoa học là word vinegar hay Pyrolygneous)

Nó có nguồn gốc thiên nhiên chiết xuất từ khói thải của quá trình nhiệt phân thực vật, khi nhà máy sản xuất than sinh học Biochar, loại trừ các hợp chất không an toàn và thu được sản phẩm dấm gỗ với thành phần hơn 200 hợp chất hữu cơ, ngoài phần lớn là nước (gần 90%) còn lại là Axit axetic 3-5% và các chất Cồn, Ester, Axit, Phenol, Methanol,… mùi khói đặc trưng, màu nâu đỏ đến vàng sẫm, độ tinh khiết cao, có tính kháng viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa rất mạnh. Vì vậy, họ đã sử sụng giấm gỗ như một sản phẩm hữu cơ thân thiện, được ví như là sức mạnh của thiên nhiên ứng dụng an toàn trong nhiều lĩnh vực như BVTV, khử mùi hôi an toàn.

Quy trình sản xuất Giấm gỗ sinh học BIFFAEN

Các ứng dụng thực tiễn của Giấm gỗ sinh học như sau:

– Trong chăn nuôi heo, cút, gà, chó mèo…: Giấm gỗ khử mùi hôi làm sạch môi trường chuồng trại, có tác dụng kích thích tiêu hóa, gián tiếp làm giảm mùi hôi phân thải của vật nuôi.

Cách sử dụng: pha loãng giấm gỗ theo tỉ lệ 1 lít giấm gỗ: 50 lít nước sạch (tỉ lệ này có thể gia giảm tùy vào mức độ mùi hôi của chuồng trại), rồi phun cho khoản 1.000m2 – 1.500m2, phun hàng ngày hoặc lúc cao điểm mùi hôi.

Lưu ý: Có thể thiết kế hệ thống phun sương để phun giấm gỗ tự động theo giờ để tiết kiệm được thời gian đi phun thủ công.

Hoặc dùng vật chứa giấm gỗ nguyên chất và để ngẫu nhiên khắp chuồng khoản 1 chai/50m2, để giấm gỗ bay hơi tự nhiên mang theo mùi khói gỗ khử mùi cho chuồng trại.

Công trình của TS. Kishimoto (Japan) đã gia nhiệt phân chim lên 800C, sau đó dùng dung dịch thử nghiệm khử mùi với 1 lượng nhất định (200 ml), tiến hành đo cường độ mùi của khí. Sau khi cho đi qua dấm gỗ, thời gian càng lâu thì độ giảm cường độ mùi càng lớn, nhưng sau 4 giờ, mùi không còn nữa. Kết quả đo nồng độ ammoniac và hydro sulfua, so sánh mẫu đã trộn dấm gỗ vào thức ăn và mẫu đối chứng giảm 23 – 43%, nồng độ hydro sulfua giảm 85%. Tiến hành thử nghiệm trên bò Nhật cũng cho kết quả khử mùi tương tự như đối với chim. Kết quả này cũng được thực chứng đối với lợn.

Khi trộn giấm gỗ vào thức ăn cho lợn ăn, lợn ăn khỏe hơn, khả năng sinh sản cũng tăng lên, không có thành phần chất béo, thịt săn chắc. Lượng giấm gỗ trộn vào nhiều nhất là khoảng 0,1 – 1 % lượng thức ăn. Ngoài ra, trong nhiều lĩnh vực khác, người Nhật còn dùng để pha loãng với nước, tắm bảo vệ da, làm hương thực phẩm xông khói, hay sử dụng để xua đuổi động vật nhỏ, côn trùng, ruồi, muỗi, kiến gián, mối mọt…

– Trong khử mùi không khí như nhà yến, nhà kho, nhà chứa rác: Cách sử dụng: pha loãng 1 lít giấm gỗ với 50 lít nước sạch (tỉ lệ này có thể gia giảm tùy vào mức độ mùi hôi của chuồng trại), rồi phun cho khoản 1.000m2 – 1.500m2, phun hàng ngày hoặc lúc cao điểm mùi hôi. Hoặc khi nào có phát sinh mùi hôi thì phun, có thể thời gian đầu ngày 1 lần, thời gian sau tuần 1-2 lần.

Công ty CP Phát Triển Công Nghệ Hoàng Gia Long hiện nay là Nhà phân phối Giấm gỗ sinh học mang nhãn hiệu BIFFAEN tại Thành phố Đà nẵng và trên toàn quốc. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số Hotline 0905 44 19 85 để được tư vấn về sản phẩm cũng như mua hàng một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Xem thêm các ứng dụng khác của Giấm gỗ sinh học BIFFAEN ở link sau:

Giấm gỗ sinh học BIFFAEN phục vụ nông nghiệp hữu cơ- Phòng trừ nấm hại, xua đuổi côn trùng, sâu bọ

Giấm gỗ sinh học BIFFAEN ứng dụng trong BVTV, chăn nuôi, XLMT

Bấm để gọi
0905.44.1985