CHIA SẼ CÁC BIỆN PHÁP SINH HỌC PHÒNG NGỪA NẤM LÁ, THỐI RỄ CHO VƯỜN BỊ NGẬP ÚNG DO MƯA

✅ Sau mưa và ngập úng, nên tiến hành tưới nước sạch cho cây để xả trôi nước mưa và phù sa do ngập úng, tưới đều toàn bộ bộ lá. Đấy là lí do các nhà vườn vẫn tưới nước cho cây mặc dù là mùa mưa.
✅ Cắt tỉa bớt những phần cây bị úng, vàng lá hoặc mầm chồi hiện có để giúp cây tập trung phục hồi rễ. Không tiếc phần mầm chồi này nhé vì lúc này cây đang rất yếu. Dọn dẹp sạch các lá úng và rác quanh gốc thông thoáng giúp vừa tránh các nguồn mần bệnh vừa giúp cây dễ thở và thoát nước tốt, hạn chế ngập úng.
✅ Cấy Hệ vi sinh kháng nấm bệnh (Hệ Trichoderma tổng hợp) cho vườn để giúp tiêu diệt mầm bệnh. Các VSV đối kháng sẽ tiết các enzym phá hủy vách ngăn tế bào nấm bệnh, và tiết chất kháng sinh ức chế sinh trưởng của nấm bệnh.
Sau thời gian mưa kéo dài, cây bị úng nước mưa dễ gây thối rễ, nên rắc hệ vi sinh kháng nấm trên mặt chậu theo liều 10g/1 khay hoặc chậu. Hoặc tưới 200g/100m2 cho toàn vườn.
Lưu ý: Không dùng chung hệ vi sinh kháng nấm với các chất diệt nấm khác nhằm tránh hệ vi nấm bị diệt.
✅ Bón gốc 1 lượng Axit Humic vừa đủ để giúp cân bằng PH, giải độc đất và tăng chất điều hòa sinh trưởng cho cây.
Lưu ý chỉ bón gốc chứ không phun qua lá vì lúc này lá đang rất yếu, không nên để lá hấp thụ thêm chất dinh dưỡng. Liều bón gốc khoản 2-3g/chậu hoặc khay. (20-30g pha 20 lít tưới được khoản 10-15 chậu)
✅ Phun Giấm gỗ sinh học để phòng nấm lá vì Giấm gỗ có tính kháng nấm, kháng khuẩn rất cao, các nhà vườn phòng nấm rất hiệu quả mà an toàn, có thể thay thế cho thuốc bảo vệ thực vật hóa học. Liều dùng 1/70 đến 1/50 tức là pha 100ml cho 5-7 lít nước cho toàn bộ bộ lá, phun 2 lần 1 tuần.
✅ Không bón phân cho vườn trong giai đọan này, chỉ nên tập trung ưu tiên cho cây phục hồi bộ rễ trước.
👉 Đối với các nhà vườn muốn dùng Vôi nông nghiệp để bón gốc, thì sau khoản 5-7 ngày nên tiến hành tưới vi sinh EM thứ cấp để vừa giúp phân giải các chất hữu cơ mắc lại đồng thời khử mùi hôi, hạn chế mầm bệnh và vsv gây bệnh.
Hướng dẫn: Nhân sinh khối vi sinh EM gốc (có thể dùng vi sinh 1 gói EMUNIV 200g hoặc 1 lít EM1 pha với 1 lít mật rỉ đường và 18 lít nước, khấy tan ủ trong thùng kín 3 ngày cho lên men thu được 20 lít dung dịch men thứ cấp. Dùng 20 lít dung dịch thứ cấp này pha với 200 lít nước sạch phun sương cho đất. Làm 2 lần cách nhau 7 ngày.
Các bước tiếp theo vẫn phải tưới thêm Humic giải độc đất, điều hòa sinh trưởng và kèm thêm Giấm gỗ để phòng nấm lá.
Chỉ lưu ý là nếu dùng vôi nông nghiệp thì phải chờ thời gian 5-7 ngày sau tiến hành bổ sung vi sinh cho đất.
CẦU MONG CẢ NHÀ MÌNH HẠN CHẾ MỨC THẤP NHẤT CÁC THIỆT HẠI TRONG MÙA MƯA MIỀN TRUNG.
👉Chi tiết sản phẩm và mua hàng trực tuyến:
—————————————————-
HOÀNG GIA LONG BIOTECH – Chế phẩm vi sinh & Enzyme
📞 Hotline: 0905441985
✅Số 192 Nguyễn Sắc Kim, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Bấm để gọi
0905.44.1985