HƯỚNG DẪN DÙNG GIẤM GỖ XUA ĐUỔI CÔN TRÙNG VÀ BỌ XÉN LÁ CÂY- BỌ CÁNH CỨNG

ĐỐI VỚI VƯỜN DIỆN TÍCH NHỎ NHƯ HOA HỒNG, HOA LAN, RAU… CÓ BỌ CÁNH CỨNG XÉN LÁ, CÔN TRÙNG…

Loại bọ cánh cứng này không hề xuất hiện vào ban ngày chỉ khi đêm đến (19h-21h) chúng mới bay kiếm ăn. Thường chúng hay nằm ở mặt dưới của lá hồng, nên ban đêm khi rọi đèn quan sát vườn hồng phải rọi ngược từ dưới lên mới có thể thấy chúng.

Chúng thường ăn lá trưởng thành (không quá già) rồi mới ăn đến lá non. Không ăn hết lá mà chỉ ăn 1 phần lá.
Nếu trong vườn có nhiều loại hồng thì sẽ có vài loại lá hồng chúng yêu thích nhất (tập trung vào những cây hồng này để bắt chúng), có một số loại hồng rất ít khi chúng ăn.

👉Có nhiều cách để đối phó với bọn bọ xén lá này như phun thuốc hóa học, bắt thủ công, đặt bẫy đèn ban đêm…
Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một cách đơn giản, an toàn và theo nguyên tắc hữu cơ 👉XUA ĐUỔI CHỨ KHÔNG TIÊU DIỆT

CÁCH XUA ĐUỔI SÂU BỌ, BỌ XÉN LÁ CHO CÂY TRỒNG MỘT CÁCH TỰ NHIÊN NHẤT – DÙNG GIẤM GỖ SINH HỌC BIFFAEN

1- Pha loãng 50ml Giấm gỗ sinh học nguyên chất với 100ml nước sạch ( có thể gia giảm tỉ lệ pha loãng này), ta được 150ml dung dịch Giấm gỗ, sau đó đựng vô chai nước suối 500ml, và đậy nắp lại để tránh nước mưa vô (như ảnh minh họa) rồi treo ngẫu nhiên khắp vườn.

Bên nữa trên của chai nước suối, đục nhiều lỗ để nước Giấm gỗ bay hơi thoát ra ngoài, gió xao động sẽ mang theo mùi HƯƠNG KHÓI GỖ bay khắp vườn.

Đặc tính của côn trùng là rất sợ lửa, sợ mùi khói nên nó sẽ tránh xa khu vườn nhà bạn.

2- Ngoài ra, bạn kết hợp phun Giấm gỗ sinh học để ngăn ngừa bọ cánh cứng xuất hiện lại. Phun vào lúc chiều tối và không cần rửa lại lá vào sáng hôm sau vì Giấm gỗ còn có tính kháng nấm, kháng khuẩn nên giúp phòng ngừa nấm bệnh cho cây trồng, kích thích sinh trưởng cây trồng…

Hướng dẫn: pha loãng Giấm gỗ sinh học nguyên chất theo tỉ lệ 1:70 đến 1:100 phun toàn vườn 7 ngày 1 lần  sẽ hỗ trợ xua đuổi sâu bọ, côn trùng như kiến, ruồi vàng, gián…(Ảnh Minh  họa)

ĐỐI VỚI VƯỜN CÂY CÓ MÚI NHƯ CAM, BƯỞI, NHO DIỆN TÍCH LỚN CÓ RUỒI ĐỤC QUẢ, BƯỚM ĐÊM CHÍCH QUẢ

Qua thực tế các vườn chia sẽ kinh nghiệm cách dùng Giấm gỗ để xua đuổi ruồi đục quả như sau:

1- Phun Giấm gỗ pha loãng theo tỉ lệ 1/70 phun 10-15 ngày 1 lần

2- Treo chai Giấm gỗ như hướng dẫn bên trên khoản 5 chai/cây, khi nào dung dịch bay hơi hết thì lại tiếp tục bổ sung Giấm gỗ vào chai.

VÌ SAO DÙNG GIẤM GỖ XUA ĐUỔI MÀ KHÔNG DÙNG CÁC BẪY HOCMON?

Thứ nhất, trong canh tác hữu cơ, mình ủng hộ quan điểm: XUA ĐUỔI CHỨ KHÔNG TIÊU DIỆT.

Thứ hai, các loại bẫy dẫn dụ hiện nay có chứa hocmoon tiết ra mùi hương hấp dẫn nhằm dẫn dụ ruồi vàng đến khu vườn của bạn nhiều hơn, ít nhiều mùi hương đó ảnh hưởng đến người làm vườn.

Các bạn theo dõi Video của nhà vườn sau đã áp dụng thành công Giấm gỗ để xua đuổi vườn bưởi nhé.

Công ty CP Phát Triển Công Nghệ Hoàng Gia Long hiện nay là Nhà phân phối Giấm gỗ sinh học mang nhãn hiệu BIFFAEN tại Thành phố Đà nẵng và trên toàn quốc. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số Hotline 0905441985 để được tư vấn về sản phẩm cũng như mua hàng một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất với giá bán tốt nhất 120.000d/chai 1 lít nguyên chất nhé. Chúc các bạn thành công!

Chế phẩm Giấm gỗ sinh học BIFFAEN Bảo Vệ Thực Vật

 

 

Bấm để gọi
0905.44.1985